Quy trình làm việc của dịch vụ Headhunter tại freeC

Facebook
Twitter
Pinterest

Nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và đang phải vật lộn với thời gian phục hồi từ nay đến năm sau. Nhưng để làm được điều đó, các công ty phải giải quyết vấn đề nhân sự trước khi quay trở lại giai đoạn bình thường mới.

Các công ty dịch vụ headhunter cũng là chuyên gia trong việc thu hút nhân tài. Trong bài viết này, freeC sẽ giới thiệu đến bạn quy trình làm việc của dịch vụ headhunt tại freeC.

12 bước trong quy trình làm việc của headhunter

Tìm hiểu khách hàng

Quy trình làm việc của dịch vụ Headhunter tại freeC

Trước khi gặp khách hàng, bộ phận headhunter sẽ thực hiện nghiên cứu sâu rộng để hiểu rõ về cách tổ chức của công ty khách hàng. Bao gồm một số mục: lịch sử công ty, sản phẩm và dịch vụ, Lãnh đạo chiến lược, điểm mạnh điểm yếu của tổ chức, thương hiệu tuyển dụng của họ…

Đàm phán ủy nhiệm từ khách hàng

Tại bước này, bộ phận headhunter sẽ gặp nhóm nhân sự và / hoặc người quản lý tuyển dụng có liên quan. Mục đích là để hiểu rõ hơn:

  • Môi trường làm việc của công ty, các vấn đề về lập kế hoạch tuyển dụng, giá trị của công ty.
  • Sự năng động, phong cách làm việc và cách tiếp cận
  • Các yêu cầu về vai trò cụ thể từ góc độ kỹ thuật và quản lý
XEM NGAY:  Đồng hồ Orient - Thương hiệu đồng hồ hàng đầu tại Nhật Bản 

Từ đó đưa ra các ghi chú chi tiết về vị trí tuyển dụng để hỗ trợ quá trình lựa chọn ứng viên.

Tạo JD tuyển dụng

Tạo một bản JD lý tưởng dựa trên nghiên cứu được thực hiện trong giai đoạn một và hai của quá trình trao đổi với khách hàng. Điều này sẽ tạo cơ sở cho các giai đoạn tìm kiếm và lựa chọn tốt hơn.

Bản JD cần tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật, chuyên môn, quản lý và văn hóa của ứng viên lý tưởng. Ngoài các trách nhiệm chính và yêu cầu về vai trò, bản JD còn dùng để quảng cáo ra bên ngoài trong quá trình tìm ứng viên.

Phác thảo thị trường tuyển dụng

Lấy hồ sơ ứng viên lý tưởng và các yêu cầu riêng của khách hàng làm điểm xuất phát, phác thảo bản đồ thị trường qua các khu vực địa lý, ngành, đối thủ cạnh tranh và bất kỳ ứng viên nội bộ phù hợp nào. Điều này sẽ giúp công ty xác định mục tiêu phù hợp với cơ cấu tổ chức của họ.

Tìm kiếm ứng viên

Tận dụng các kỹ thuật thu hút sáng tạo, nhắm mục tiêu đến cả ứng viên chủ động và bị động. Điều này có thể bao gồm giới thiệu và đề xuất, tìm kiếm cơ sở dữ liệu độc quyền, cổng thông tin việc làm, quảng cáo tập trung vào ngành tìm kiếm, diễn đàn nghề nghiệp và phương tiện truyền thông xã hội.

Mục tiêu quan trọng của dịch vụ headhunter tại freeC là phải xác định (các) ứng viên tốt nhất có thể cho vị trí này, chứ không phải là người tích cực nhất hiện có. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, bạn có thể muốn mở rộng tìm kiếm của mình ra ngoài thị trường trong nước.

XEM NGAY:  Khi đi đổi vé số trúng thưởng bạn cần lưu ý điều gì?

Lập danh sách ứng viên

Từ việc tìm kiếm được thực hiện trong giai đoạn phác thảo bản đồ thị trường, giới thiệu đến cho khách hàng của bạn một danh sách dài gồm tối đa 10 ứng viên, bao gồm cả các ứng viên nội bộ nếu thích hợp. Bảng danh sách này nên bao gồm tên, công ty, chức vụ, vị trí và chi tiết liên hệ, cũng như ghi chú về sự phù hợp của từng ứng viên.

Kiểm tra ứng viên

Kiểm tra ứng viên đóng một phần quan trọng trong quá trình tìm kiếm, cung cấp đánh giá khách quan về năng lực chính và phong cách làm việc của ứng viên. Các đánh giá bao gồm chuyên môn kỹ thuật hoặc lý thuyết, khả năng nhận thức, tính cách và trí tuệ cảm xúc.

Rút gọn danh sách ứng viên

Gửi đến khách hàng một danh sách chọn lọc có khoảng 2 – 4 ứng viên. Kèm theo báo cáo chi tiết về từng ứng viên. Báo cáo nên bao gồm CV của ứng viên, phân tích và kết quả của bài kiểm tra được thực hiện trong giai đoạn trước đó (bao gồm các ghi chú của headhunter dựa trên việc sàng lọc trước ứng viên).

Phỏng vấn

Quy trình làm việc của dịch vụ Headhunter tại freeC

Thiết kế một buổi phỏng vấn nhất quán dựa trên các yêu cầu cụ thể của khách hàng. Tùy thuộc vào vị trí của các ứng viên, giai đoạn này có thể bao gồm sự kết hợp phỏng vấn qua điện thoại, video và phỏng vấn thực tế.

XEM NGAY:  Những điều cần biết khi thiết kế và xây dựng cafe cá koi

Gửi kết quả, offer đến ứng viên

Trong giai đoạn này, ứng viên có rất nhiều lựa chọn và suy nghĩ. Do đó, phải cần tập trung để có thể thuyết phục được họ đồng ý. Điều này sẽ bảo vệ khỏi rủi ro và cạnh tranh từ bên ngoài. Nếu việc này được thực hiện một cách hiệu quả, sẽ không chỉ giảm thiểu nguy cơ từ chối mà còn tăng cơ hội thành công khi họ bắt đầu nhận việc.

Xác thực thông tin ứng viên

Xác thực thông tin là một giai đoạn quan trọng trong dịch vụ headhunter. Việc này giúp đẩy nhanh thời gian hoàn thành, giảm thiểu nguy cơ ứng viên bỏ việc và nâng cao thương hiệu của nhà tuyển dụng.

Onboarding và chuyển công tác

Ngay cả đến bước cuối cùng, ứng viên vẫn có thể bỏ việc nếu họ cảm thấy họ không được hỗ trợ đầy đủ. Chính vì vậy hãy chú ý tổ chức một quy trình onboarding hiệu quả nhưng không kém phần nồng nhiệt cho ứng viên.

Dịch vụ headhunter của FreeC

Quy trình làm việc của dịch vụ Headhunter tại freeC

FreeC mang đến công nghệ tiên tiến mới nhất của Nhật Bản để cung cấp các giải pháp nhân sự, hỗ trợ việc tuyển dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Giúp giải quyết các vấn đề nhân sự thường gặp trong tuyển dụng. Bên cạnh dịch vụ headhunt, freeC còn có nền tảng tuyển dụng tiên tiến cho phép các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí với số lượng tin đăng không giới hạn.

Quy trình làm việc của dịch vụ Headhunter tại freeC

Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng và những khó khăn mà các doanh nghiệp thường gặp phải, đội ngũ freeC bao gồm các chuyên gia tư vấn nhân sự với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng IT. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn nhân sự ở nhiều lĩnh vực khác, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ headhunt chất lượng và nhanh chóng nhất.

Rate this post
LinDa Nguyễn

LinDa Nguyễn

Mong muốn chia sẻ tới các bạn kiến thức bổ ích về làm đẹp, mỹ phẩm chất lượng, cách chăm sóc da... Thehinhso là blog được mình đầu tư tâm huyết mong nhận được sự quan tâm và phản hồi từ các bạn nữ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận