Body Fitness là gì? Bí quyết để đạt chuẩn Body Fitness

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Thuật ngữ Body Fitness hẳn đã quá đỗi quen thuộc với dân gymer chuyên nghiệp. Vậy chính xác Body Fitness là gì? Làm thế nào để có thể đạt chuẩn Body Fitness? Bạn đang thắc mắc những câu hỏi này? Vậy, hãy khám phá ngay bật mí trong phần chia sẻ ngày hôm nay nhé!

1. Body Fitness là gì?

Từ “Fitness” trong tiếng Anh còn có nghĩa là sự vừa vặn, không thừa không thiếu. Như vậy, cụm từ “Body Fitness” có thể hiểu là một cơ thể cân đối, không mập mà cũng không ốm.

Fitness là các bài tập giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn

Ngoài ra, Fitness còn từ dùng để chỉ một môn thể thao giúp con người đạt tới một cơ thể cân đối. Đồng thời cơ thể đỏ thể khỏe mạnh và sở hữu tỉ lệ lý tưởng hơn trước khi tập Fitness.

Tóm lại, Body Fitness sẽ dùng để nhấm mạnh vẻ đẹp cân đối và khỏe mạnh của cơ thể để. Những bài tập fitness không hướng tới mục đích cuối cùng là gia tăng kích thước cơ bắp. Mà thay vào đó hướng người tập đến yếu tố hài hòa sức khỏe và thể trạng.

XEM NGAY:  Vitamin K có trong thực phẩm nào? Nên mua ở đâu? 

2. Như thế nào thì mới được coi là chuẩn Body Fitness?

Để đạt chuẩn Body Fitness, người tập cần phải hội tụ đầy đủ 5 yếu tố. Bao gồm một trái tim khỏe mạnh, một cơ bắp có sức bền tốt, khả năng giữ thăng bằng ổn định, một tốc độ tốt và một tỷ lệ cơ thể lý tưởng.

Một cơ thể chuẩn Body Fitness

2.1. Sở hữu một trái tim khỏe mạnh

Một cơ thể khỏe mạnh phải đi đôi với một trái tim khỏe với nhịp đập ổn định, chịu được áp lực cao từ các hoạt động thể chất. Một trong những mục tiêu quan trọng của các bài tập Fitness là giúp nâng cao sức khỏe cho trái tim.

Quá trình luyện khoa học giúp duy trì nhịp đập ổn định đồng thời gia tăng giới hạn chịu đựng cho tim. Khi tim đã nâng cao giới hạn chịu đựng có nghĩa bạn cũng sẽ có thể đối mặt tốt hơn với những áp lực thường nhật.

2.2. Sở hữu một cơ bắp có sức bền tốt

Cơ bắp của bạn có sức mạnh hay không được đo bằng số lần là bạn có thể thực hiện một bài tập. Tuy nhiên, sức bền của cơ bắp lại phụ thuộc vào bạn nâng nâng được vật nặng có khối lượng cao hay thấp.

Đó là hai yếu tố nền tảng mà bất kỳ người tập Fitness nào cũng phải nắm rõ và thực hiện để vừa vừa sở hữu sức bền vừa sở hữu sức mạnh. Trong đó những bài tập tạ có thể giúp các nhóm ở vùng bụng, vùng hông, vùng đùi,.. Săn chắc hơn.

2.3. Sở hữu khả giữ thăng bằng tốt và có được sự dẻo dai

Muốn biết một người có cơ bắp dẻo dai và khả năng giữ thăng bằng tốt hay không, người thì có thể kiểm tra cơ. Hoặc thử xem người đó sẽ kéo dài hay di chuyển tinh hoạt đến mức độ nào. Luyện tập như yoga hay ballet có khả năng làm giãn, tăng sự dẻo dai cho cơ.

XEM NGAY:  Vitamin B1 là gì? Có tác dụng ra sao với cơ thể?

Khả năng giữ thăng bằng đem lại cho bạn nhiều lợi thế

Mặt khác, những bài tập giữ thăng bằng sẽ có tác dụng gia tăng sự kiểm soát của hệ thần kinh lên từng nhóm cơ. Bài tập giữ thăng bằng muốn thực hiện tốt thì người tập phải biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa các nhóm cơ với nhau.

2.4. Sở hữu một tốc độ tốt

Một cơ thể nhanh nhẹn cần đi đôi với một tốc độ tốt. Tốc độ nhanh hay chậm của một người dựa vào thời gian người đó di chuyển từ điểm này đến điểm kia trong thời gian bao lâu. Sở hữu một tốc tốt giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống thường ngày.

2.5. Sở hữu tỷ lệ cơ thể lý tưởng

Khi 2 người có tỷ lệ cơ ngang nhau không đồng nghĩa với việc họ có tỷ lệ cơ thể giống nhau. Khi có nhiều cơ bắp, nhìn bạn lúc nào cũng săn chắc hơn.

Muốn có được tỷ lệ cơ thể lý tưởng đòi hỏi bạn phải kết hài hòa giữa việc luyện tập và chế độ ăn uống lành mạnh. Theo đó chế độ ăn cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ lương protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất và những loại chất béo lành mạnh. Cuối cùng, bạn phải duy trì thói quen sinh hoạt làm mạnh (làm việc vừa sức, ngủ đủ giấc).

3. Bí quyết sở hữu Body Fitness bằng 5 bài tập hiệu quả

3.1. Bài huấn luyện cơ bản

Các bài tập huấn cơ bản có tác dụng nâng cao sự dẻo dai và khả năng giữ thăng bằng của cơ thể. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cơ thể sở hữu một hệ tôi không chắc hơn. Plank sẽ là một trong những bài tập cơ bản mà bạn cần áp dụng nếu muốn đạt chuẩn Body Fitness.

XEM NGAY:  Vitamin D có trong thực phẩm nào? Nên mua ở đâu?

3.2. Bài tập huấn luyện tim mạch

Các bài tập nâng tập tạ có thể huấn luyện áp lực chịu đựng cho tim

Đây là hệ thống các bài tập giúp nâng cao sức khỏe cho hệ tim mạch và hô hấp. Tác dụng chính của những bài tập này là luyện tập cho tim đến giới hạn chịu đựng cao nhất mà cơ thể người tập có thể chịu tập. Nâng tạ là bài rèn luyện sức khỏe cho tim mà người tập Fitness nên áp dụng.

3.3. Bài tập huấn luyện thăng bằng

Các bài tập này yêu cầu người tập phải phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ với nhau. Không chỉ giúp cơ bắp linh hoạt hơn mà lượng mỡ thừa trong cơ thể còn được đốt cháy cực nhanh.

3.4. Bài tập huấn luyện sức bền

Gồm hệ thống những bài tập gia tăng tốc độ và sức bền cho cơ. Sở hữu một tốc nhanh là lợi thế cực lớn cho mỗi người trong làm việc, sinh hoạt mỗi ngày.

3.5. Bài tập huấn luyện sự dẻo dai

Đây thường là các bài giãn cơ, làm tăng sự dẻo dai cơ. Khi duy trì tập yoga hay ballet thường xuyên sẽ giúp phần cơ bắp căng cứng của người tập dần giãn ra, tăng sự linh hoạt cho cơ thể.

Body Fitness là gì? Hẳn bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi này rồi đúng không. Nếu muốn sở hữu một cơ thể cân đối vừa săn chắc vừa khỏe mạnh, bạn nên áp dụng các bài tập Fitness. 

LinDa Nguyễn

LinDa Nguyễn

Mong muốn chia sẻ tới các bạn kiến thức bổ ích về làm đẹp, mỹ phẩm chất lượng, cách chăm sóc da... Thehinhso là blog được mình đầu tư tâm huyết mong nhận được sự quan tâm và phản hồi từ các bạn nữ.

guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments