Top 10 bài tập hít đất đúng cách cho nữ, nam hiệu quả

Facebook
Twitter
Pinterest

Cách hít đất đúng cách cho nữ, bài tập hít đất không mệt nhưng hiện quả cao. Bạn sẽ thấy được lợi ích của việc hít đất đều đặn mỗi ngày. Đó là, sức khỏe cải thiện, cơ thể dẻo dai bền bỉ, vóc dáng thon gọn quyến rũ.

1. Những lợi ích khi hít đất đều đặn mỗi ngày

Luyện tập thể dục là cách để duy trì sức khỏe nên rất được quan tâm và chú ý. Có nhiều cách để mỗi người luyện tập và bài tập hít đất là một trong số đó. Với bài tập hít đất đúng cách đều đặn mỗi ngày mang tới nhiều lợi ích lớn như:

Hít đất đúng cách để có được công dụng tốt nhất

– Hít đất đều đặn mỗi ngày sẽ giúp nam giới phát triển cơ bắp. Từ đó họ sẽ có một thân hình đẹp, vóc dáng chuẩn cùng cơ bắp săn chắc hơn.

– Hít đất giúp kích thích chuyển hóa quá trình trao đổi chất và lưu thông khí huyết tốt. Qua đó cải thiện chức năng hoạt động của hệ thống tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể hơn.

– Hít đất còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì giúp chúng ta đốt cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Chúng được xem là phương pháp giảm cân dành cho những bạn nam đang nằm trong tình trạng béo phì mà không có thời gian tập luyện tại các trung tâm thể hình.

– Khi chúng ta thực hiện động tác hít đất thì có nghĩa các nhóm cơ như vai, lưng, bàn chân sẽ bị kéo căng. Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn trở nên săn chắc và hoạt động chạy nhạy linh hoạt hơn.

– Hít đất là một trong những bài tập thể dục không gây áp lực nhiều lên cột sống hoặc hông. Chính vì thế việc thực hiện động tác này đúng kỹ thuật sẽ giúp mọi người giảm tình trạng đau lưng hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách hít đất đúng cách cho nam nữ

2.1. Tư thế hít đất cơ bản

Đây là một trong những cách hít đất đúng cách được nhiều chàng trai lựa chọn nhất. Tư thế này có tác dụng giúp phát triển cơ bắp phần thân trên và tăng sức bền cho các chàng hơn. Để thực hiện tư thế hít đất này, các bạn hãy làm theo các bước sau:

XEM NGAY:  Top 3 Cách làm Mông to (Cách tăng vòng 3) Nhanh, Đẹp tự nhiên

– Bạn đặt hai tay trên sàn, 2 chân duỗi thẳng. Sau đó nâng hông lên đảm bảo toàn bộ cơ thể tạo thành 1 đường thẳng.

– Siết cơ mông, cơ bụng lại rồi từ từ hạ xuống cho đến khi ngực gần sát mặt sàn và khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ. Chú ý 2 cánh tay không nên mở rộng quá nhiều vì sẽ áp sát gần cơ thể bạn.

– Nâng người lên về vị trí ban đầu và nhịp thở khi thực hiện tư thế hít đất này chính là xuống hít vào, lên thở ra. Đồng thời lúc này, bạn vẫn phải giữ căng cơ bụng và nhấn mạnh cánh tay xuống sàng để nâng người lên.

Cách hít đất cơ bản và dễ dàng thực hiện đối với mỗi người

2.2. Bài tập hít đất Diamond Push-up

Diamond Push-up là tư thế hít đất có tay chụm lại thành hình kim cương. Tư thế này có tác dụng giúp cho cơ ngực phát triển hiệu quả và cơ cánh tay trở nên săn chắc hơn. Để thực hiện tư thế hít đất Diamond Push-up, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

– Tạo tư thế hít đất, chống thẳng 2 tay vuông góc xuống sàn và đặt rộng bằng vai. Sau đó, 2 bàn tay hướng vào nhau, ngón cái và ngón trỏ chụm tạo thành hình kim cương. Hai chân thì tách rộng bằng vai và mũi chân kiễng lên.

– Hít vào, gập khủy tay để hạ ngực xuống gần sàn. Sau đó nâng người lên cao, thở ra và lặp lại toàn bộ động tác này để có thân hình cân đối.

Hít đất Diamond Push-up được nhiều chàng trai lựa chọn

2.3. Tư thế hít đất Archer Push – up

Đây là tư thế được biết đến với tên gọi hít đất kiểu cung thủ. Cách hít đất đúng cách với tư thế Archer Push – up này như sau:

– Đặt hai tay chống thẳng xuống đất, khoảng cách 2 tay rộng bằng 2 lần vai. Sau đó, bụng, lưng của bạn gồng lên và tạo với chân thành một đường thẳng.

– Tại vị trí bắt đầu hạ xuống, bạn hãy hít vào, gồng cơ ngực để cơ thể rơi có kiểm soát. Lúc bắt đầu xuống, bạn hãy chuyển trọng tâm cơ thể về một tay và cho đến khi vai gần chạm đất thì đẩy lên hết cơ rồi thở ra.

XEM NGAY:  Cách ngồi thiền đúng cách để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe 

– Lúc đẩy lên, bạn sẽ phải sử dụng lực từ cơ ngực, cơ tay sau và cơ cẳng tay để có thể đẩy cơ thể về vị trí cũ.

– Tiếp tục lặp lại với một bên còn lại để hoàn thiện bài tập hít đất này.

Hít đất theo tư thế Archer Push – up cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc

2.4. Cách hít đất Hands Elevated Push Up

Đây là kiểu hít đất đặt tay cao lên trên một chiếc ghế tập tạ. Tư thế này có tác dụng phát triển cơ ngực và giúp chàng trai có vóc dáng cân đối, chuẩn hơn. Cách hít đất đúng cách với tư thế Hands Elevated Push Up được thực hiện như sau:

– Chống hai tay xuống cạnh ghế tập tạ và hai tay rộng hơn vai

– Duỗi thẳng chân ra sau còn hai tay thì đặt vuông góc với thân người để tạo thành 1 đường thẳng.

– Hít vào rồi từ từ hạ khủy tay và ngực xuống gần chạm ghế

– Nâng người lên về vị trí ban đầu và nhớ thở mạnh ra.

Thực hiện hít đất theo tư thế Hands Elevated Push Up để có cơ bắp lý tưởng

2.5. Tư thế hít đất Feet Elevated Push Up

Đây là kiểu hít đất có tác dụng phát triển ngực trên cực kỳ hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Để thực hiện cách hít đất đúng cách, các bạn hãy thực hiện như sau:

– Nằm úp mặt xuống sàn, tay nâng thân lên và duỗi thẳng. Hai chân đặt trên một chiếc ghế ở phía sau và thân người duỗi thẳng.

– Hít vào, hạ thân bạn xuống sao cho ngực gần chạm sàn

– Sử dụng cơ ngực để nâng người lên trở lại vị trí ban đầu và thở mạnh.

– Ngưng 1 giây rồi lặp lại cho đến khi đạt được số lần đặt ra.

Mỗi một tư thế khác nhau có những yêu cầu riêng cần đảm bảo

2.6. Bài tập hít đất T – Pushup

Đây là tư thế hít đất nâng cao có tác dụng giúp cơ tay và vùng hông thêm săn chắc. Cách thực hiện tư thế hít đất này như sau:

– Trước hết bạn hãy giữ tư thế hít đất cơ bản và thực hiện động tác y nguyên cho tới bước hạ từ từ cơ thể xuống.

– Tư thế này chỉ khác lúc bạn nâng người lên, đó là nhấc tay phải qua đầu sao cho cơ thể tạo thành hình chữ T. Giữ nguyên vị trí trong 1s rồi đưa cơ thể mình về vị trí ban đầu và lặp lại với tay trái.

XEM NGAY:  Có nên tập yoga hàng ngày? Bí quyết tập yoga thành công

Thực hiện theo tư thế hít đất T – Pushup để nâng cao sức khỏe

2.7. Cách hít đất Push Up and Row

Đây là tư thế hít đất có sự kết hợp với việc nâng tạ. Tư thế này sẽ giúp các bạn có thân hình chuẩn, cân đối cùng cơ bắp săn chắc hơn. Hướng dẫn cách hít đất đúng cách với tư thế Push Up and Row như sau:

– Bạn cầm một quả tạ ở mỗi tay và vào tư thế hít đất. Hai cánh tay vuông góc với vai, 2 chân duỗi thẳng và lưng song song với sàn nhà.

– Thực hiện động tác hít đất cơ bản và chú ý khi nâng người lên thì kéo tay trái lên cao bằng cơ lưng của mình. Sau đó hạ tay xuống và thực hiện lại động tác đối với tay phải.

Kết hợp hít đất với nâng tạ cũng là một lựa chọn lý tưởng

2.8. Bài tập hít đất Spiderman Push Up

Đúng như tên gọi, đây là kiểu hít đất theo phong cách người nhện và được mọi người rất yêu thích. Tư thế này sẽ giúp bạn phát triển các nhóm cơ cốt lõi và thân hình cân đối hơn. Cách thực hiện tư thế hít đất Spiderman Push Up này như sau:

– Bắt đầu với động tác hít đất cơ bản

– Khi bạn đang tư thế hạ người xuống thì nhấc một chân lên khỏi sàn và kéo đầu gối sang 1 bên cạnh vai. Thực hiện động tác này với mỗi chân và lặp lại theo đúng số lần đã đặt.

Tư thế hít đất theo hình ảnh người nhện độc đáo mà hiệu quả

2.9. Bài tập hít đất Clap Push Up

Đây là kiểu hít đất vỗ tay được thực hiện như sau:

– Hai tay chống lên sàn, trong khi đó hai chân dang rộng bằng vai

– Hít vào, gập khuỷu tay và hạ thấp cơ thể xuống

– Khi ngực chạm đến độ sâu thấp nhất, bạn hãy vận dụng sức mạnh từ 2 tay. Sau đó nâng cao phần ngực của mình lên bằng sức bật của cánh tay. Sau đó kết hợp với động tác vỗ tay và tiếp đất với tư thế 2 cánh tay dang rộng.

Hít đất vỗ tay được nhiều chàng trai yêu thích lựa chọn

3. Nguyên tắc cần tuân thủ để có cách hít đất đúng cách

– Đảm bảo vị trí đầu phải thẳng, giữ vai về sau và cố định

– 2 bàn tay đặt vuông góc với sàn và ngay ở dưới vai

– Không nên để hông cao hay thấp quá vì giảm hiệu quả luyện tập

– Không ăn gian bài tập và thực hiện theo từng bước để có kết quả tốt nhất

– Đảm bảo vai đến gót chân phải thẳng và kiểm soát nhịp tập đều.

Những bài tập hít đất đúng cách cho nam, nữ kể trên sẽ giúp ích cho quá trình tập luyện và rèn luyện sức khỏe của các bạn . Các bài tập hít đất này được chọn lọc từ những bài tập hít đất tốt cho cơ thể. Do đó, tùy vào thể trạng và thâm niên của bạn trong môn hít đất mà chọn bài tập cho phù hợp với từng giai đoạn nhé,

5/5 - (1 bình chọn)
LinDa Nguyễn

LinDa Nguyễn

Mong muốn chia sẻ tới các bạn kiến thức bổ ích về làm đẹp, mỹ phẩm chất lượng, cách chăm sóc da... Thehinhso là blog được mình đầu tư tâm huyết mong nhận được sự quan tâm và phản hồi từ các bạn nữ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận