Ăn kem có béo không? Kem có bao nhiêu calo? 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Trong những ngày hè nóng nực, chắc hẳn ai cũng thích ăn kem để giải nhiệt. Tuy nhiên trong phần lớn các loại kem đều có chứa đường và sữa. Vậy ăn kem có béo không?

1. Kem có bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong 1 que kem còn phụ thuộc vào thành phần của từng loại kem. Theo tính toán, lượng calo trung bình trong mỗi que kem thường dao động từ 150 đến 250 kcal.

Kem Ốc Quế chưa 228 Calo tương đương với 23 phút chạy bộ

Trong đó lượng calo sẽ quyết định bởi 3 nhóm chất chính. Bao gồm protein, chất béo và tinh bột. Tương đương với đó nguồn năng lượng mà từng nhóm chất tạo sẽ có tỷ lệ như sau:

  • Protein 20%
  • Tinh bột 48%
  • Chất béo 32%

Theo tính toán, lượng calo trung bình trong mỗi que kem thường dao động từ 150 đến 250 kcal. Dựa vào tỷ lệ của từng trong chất trong 250kcal, bạn có dễ dàng suy ra lượng calo dung nạp vào cơ thể là bao nhiêu. Hoặc có thể dựa vào bảng tổng hợp sau.

Bảng tổng hợp năng lượng có tron 250 kcal kem
Nhóm chất  Lượng calo (kcal) Khối lượng tương ứng (gam)
Protein 50 12.5
Tinh bột 120 30

Bảng tổng hợp trên tính toán dựa theo nguyên tắc cứ 1 gam chất béo lại sản sinh ra 9 kcal, 1 gam protein sinh ra 4 kcal và 1 gam tinh bột sinh ra 4 kcal.

XEM NGAY:  Chế độ ăn cho người tập gym tăng, giảm cân hoặc giữ dáng

Con số 150 đến 250 kcal là với loại kem que, ít béo và không chứa quá nhiều đường. Tuy nhiên với những loại kem ly có bổ sung thêm chocolate, siro, vani thì lượng calo lại có thể lên tới 1000 kcal.

2. Ăn kem có béo không?

Thành phần chủ yếu trong 1 ly kem hay que kem thường có sữa, tinh bột và đường. Ngoài ra trong một số loại kem người ta còn kết hợp thêm chocolate, các loại siro, kẹo ngọt, trái cây,.. Dựa vào những thành phần này, chúng ta dễ thấy rằng kem tuy chỉ là một món đồ ăn vặt nhưng lại cực kỳ giàu năng lượng.

Ăn kem có tăng cân không?

Theo tính toán ở phần trên thì cứ trong 1 que kem này lại chứa 150 đến 250 kcal. Tuy nhiên đối với 1 ly kem vani thì lượng calo này lại có thể lên tới 1000 kcal. Mà theo lý thuyết thì người đang trong giai đoạn giảm chỉ nên tiêu thụ 1500 kcal/ngày thôi. Điều này có nghĩa nếu bạn chỉ cần ăn 1 ly kem vani cũng tức là bạn đã dung nạp vào cơ thể 2/3 tổng lượng calo/ngày rồi.

Như vậy có thể khẳng định ăn nhiều kem sẽ khiến bạn bị lên cân nhanh. Do đó nếu đang có ý định giảm thì tốt nhất, bạn không nên ăn kem mỗi ngày. Bởi đây là món đồ ăn giàu năng lượng. Hơn nữa, thành phần chất béo trong kem cũng không thực sự lành mạnh, hấp thụ nhiều đương nhiên không tốt cho sức khỏe.

XEM NGAY:  Cardio là gì? Những bài tập Cardio tại nhà giảm cân hiệu quả

3. Cách ăn kem để không bị lên cân

Làm thế nào để ăn kem mà không bị lên cân? Điều này không dễ nhưng vẫn có thể. Trong quá trình lựa chọn kem, bạn cần chú ý đến thành phần có trong kem. Theo đó, bạn không nên lựa chọn loại kem chứa nhiều chất béo.

Chọn ăn những loại kem chứa ít chất béo để không tăng cân

Bạn hãy ưu tiên loại kem có chứa những thành phần như Protein Isolate, sữa gầy, phụ phẩm tạo ngọt không chứa calo (Erythritol). Bên cạnh đó để ăn kem mà không bị mập, bạn còn phải còn phải thường xuyên luyện tập.

4. Nên ăn kem khi nào?

Bạn có thể ăn kem bất cứ khi nào nhưng nên tránh một số thời điểm sau:

  • Khi mới đi ngoài nắng về, bạn không nên vội vàng ăn kem ngay.
  • Hạn chế ăn kem khi bụng đang đói vì dễ gây tổn thương dạ dày.
  • Không ăn quá nhiều kem cùng một lúc.

Ăn kem có béo không? Chắc chắn là có nếu bạn ăn quá nhiều kem mà không kết hợp với một chế độ luyện khoa học. Để hạn chế việc lên cân do ăn kem, bạn hãy chọn loại kem chứa ít chất béo và ăn với một lượng vừa phải nhé! 

LinDa Nguyễn

LinDa Nguyễn

Mong muốn chia sẻ tới các bạn kiến thức bổ ích về làm đẹp, mỹ phẩm chất lượng, cách chăm sóc da... Thehinhso là blog được mình đầu tư tâm huyết mong nhận được sự quan tâm và phản hồi từ các bạn nữ.

guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments